Aptech job fair 2019: Định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực và kỹ năng cho sinh viên

P.V

22/04/2019 13:36:35

Các Khoa CNTT của 5 Trường Đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech vừa tổ chức Ngày hội tuyển dụng Aptech job fair 2019.

Ngày hội tuyển dụng Aptech job fair 2019: Cơ hội tìm việc làm của sinh viên CNTT

Ngày hội Tuyển dụng APTECH Job Fair là sự kiện quan trọng hàng năm dành riêng cho sinh viên CNTT và các bạn trẻ yêu thích Công nghệ tại Việt Nam. Được tổ chức từ năm 2016, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các Doanh nghiệp công nghệ lớn trong và ngoài nước, mang lại nhiều cơ hội việc làm, thực tập và những kiến thức bổ ích cho sinh viên tham dự.

Phát huy từ sự thành công đó, ngày hội Aptech Job Fair 2019 năm nay được tổ chức quy mô hơn, thu hút khoảng 300 vị trí việc làm bán thời gian, thực tập tại các công ty công nghệ lớn; Đặc biệt buổi giao lưu tại ngày hội có sự tham gia của chuyên gia đến từ Microsoft Việt Nam, TopCv Việt Nam, Chuyên gia đến từ Aptech, giúp sinh viên nắm bắt được nhiều xu hướng công nghệ mới và cơ hội mới trong ngành.

Hiện nay, CNTT đang được đánh giá là ngành có chính sách đãi ngộ và môi trường làm việc tốt nhất trên thị trường lao động nhưng việc tuyển dụng luôn gặp nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân chính là sinh viên chưa có định hướng về những công nghệ mà doanh nghiệp cần, thiếu cơ hội được thực tập thực tế, không được chia sẻ và đào tạo các kỹ năng ứng dụng trong tìm việc và làm việc. Từ đó, sinh viên ra trường thiếu kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm để làm được việc tại doanh nghiệp.

Ngày hội tuyển dụng Aptech job fair 2019: Cơ hội tìm việc làm của sinh viên CNTT

Với thông điệp “Infinity Technologies”, Aptech Job Fair 2019 là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Thông qua đó, chương trình là nơi định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực và kỹ năng cho sinh viên đồng thời giúp các nhà Tuyển dụng tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng.

Ứng viên tham dự phải trải qua 2 vòng, vòng thứ nhất là làm bài test chuyên môn, vòng thứ hai là phỏng vấn trực tiếp với các Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình các bạn sinh viên còn được tham dự kỳ thi “săn” Học bổng từ Quỹ Khai nghiệp do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và các doanh nghiệp CNTT tài trợ.

Trong bối cảnh hiện nay, các bạn trẻ đang thiếu định hướng, trang bị từ những người có kinh nghiệm trong nghề, vì thế ngày hội tuyển dụng này trở thành một cơ hội tốt để các bạn dẫn tay chỉ đường, bổ trợ, trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho tương lai của mình.

Cũng tại sự kiện này, các bạn sinh viên được biết đến những cơ hội “vàng” phát triển sự nghiệp, truyền cảm hứng giúp các bạn có ý chí phấn đấu và những chia sẻ thực tế về hành trang kiến thức, kỹ năng để chinh phục những đỉnh cao sự nghiệp. Đây là một trong số ít chương trình tạo định hướng và cầu nối giữa các diễn giả trong nghề, doanh nghiệp CNTT với các bạn trẻ yêu công nghệ. Để Việt Nam có thể tiến xa hơn trong cuộc cách mạng cộng nghiệp lần thứ 4, việc phổ cập, làm nhận thức và truyền cảm hứng về công nghệ 4.0, được xem như là chìa khóa dẫn đến thành công.

Với vai trò là đơn vị tiên phong trong việc tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về mặt con người của cuộc cách mạng 4.0, Ông Chu Tuấn Anh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chia sẻ, Thị trường các dịch vụ IT Toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng trị giá trên $1,160 Tỷ USD trong năm 2020. Chi tiêu giành cho IT trên toàn thế giới dự kiến sẽ đạt mức $2.7 nghìn tỷ USD trong năm 2020. Các thông số này thể hiện được tiềm năng vô hạn của ngành IT, khi chọn làm một sự nghiệp rực rỡ lợi nhuận.

Ông Tuấn Anh cho biết, trên thế giới hiện nay có 120 triệu Nhân lực trong 10 nền kinh tế lớn nhất Thế giới,  phải tái đào tạo hoặc bổ túc kỹ năng lại AI và  intelligent automation (tự động hóa thông minh), 28% nhu cầu nhân lực đối với Chuyên Viên Khoa Học  Dữ Liệu (Data Scientists) sẽ tăng trước năm 2020, 36% Các Chuyên viên khoa học dữ liệu sẽ nhận được mức lương  cơ bản cao hơn 36% so vói dự báo lương cách lĩnh vực  chuyên môn khác, 3 trong 5 Các nghề trả lương cao nhất đều liên quan đến Data Science và AI.

Phát triển Công nghệ 4.0 ở Việt Nam vấn đề thiếu không chỉ ở Đào tạo mà còn thiếu cả chuyên gia. Vì vậy, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức chương trình ACN Pro. ACN Pro là sự kết hợp các công nghệ thế hệ mới, như Khoa học Dữ liệu, Trí tuệ thông minh nhân tạo, Python, R Programming, SMAC và nhiều công  nghệ khác nữa. Đây chính là những kỹ năng sát thực tế ngành, đáp ứng yêu cầu chuyên môn của những công việc được trả lương cao nhất.

Ứng dụng phương pháp blended learning, bao gồm sự kết hợp của các buổi học lý thuyết, online training và thực hành. Cung cấp các bài tập lab, các bài kiểm tra mock test, các bài kiểm tra thực hành, các buổi thảo luận tổng kết và các bài trắc nghiệm theo chương trình. Sau khi học xong chương trình Học viên được nhận Chứng chỉ, được công nhận trên toàn cầu.

Trong bối cảnh hiện nay, 4.0 mới chỉ dừng lại ở giai đoạn trao đổi, do vậy chương trình này được coi là viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng và phát triển 4.0. Và Aptech vinh dự là số ít trong các đơn vị được triển khai chương trình này.