Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Theo VNF

07/02/2018 16:53:29

Theo South China Morning Post, Chính phủ Trung Quốc sẽ chặn truy cập của bất cứ ai vào các trang web cung cấp các hoạt động liên quan đến tiền số hoặc gọi vốn bằng tiền số (ICOs).

Trung Quốc tính chặn hết website liên quan đến tiền số

Các quảng cáo liên quan tới Bitcoin và các loại tiền số khác cũng sẽ được loại bỏ trên công cụ tìm kiếm, cũng như phương tiện truyền thông của Trung Quốc.

Quảng cáo tiền số đã biến mất trên thanh công cụ tìm kiếm Baidu và mạng xã hội Weibo, cũng giống như điều gần đây Facebook đã làm.

Các nhà chức trách Trung Quốc trước đó đã cấm hoạt động ICOs và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền số ở nước này, nhưng người dân vẫn có thể tiếp cận thị trường tiền số thông qua các website nước ngoài.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, nước này chặn hết website liên quan đến tiền số nhằm ngăn ngừa rủi ro tài chính. Trung Quốc từng có truyền thống chặn các website nước ngoài không mong muốn bằng cách sử dụng một công cụ gọi là “Great Firewall” (Siêu tường lửa).

“Giao dịch chui và hoạt động phạm pháp đã trở lại, rủi ro của tiền số tới nền tài chính vẫn còn đó, khi chúng được thúc đẩy bởi hoạt động ICO và các hoạt động gian lận hay đa cấp”, phát biểu của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc, theo South China Morning Post.