MasterCard sẽ bỏ chữ ký thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào năm tới

Theo VnReview

24/10/2017 13:02:24

MasterCard mới đây thông báo, tổ chức này sẽ chấm dứt hình thức thanh toán bằng chữ ký tại thị trường Mỹ và Canada bắt đầu từ tháng 4/2018. Thay đổi này sẽ áp dụng cho cả chủ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

MasterCard chuẩn bị loại bỏ chữ ký truyền thống trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Để thanh toán thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, người sở hữu thẻ sẽ phải ký tên trước khi làm thẻ. Phần chữ ký bắt buộc này sẽ giúp xác minh danh tính chủ thẻ đang sử dụng. Đây cũng là hình thức làm thẻ tín dụng truyền thống từ cách đây khá lâu tại nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, MasterCard đang lên kế hoạch sớm loại bỏ chữ ký trong các giao dịch thẻ tín dụng từ tháng 4/2018.

Theo Slashgear, hiện chỉ có khoảng 20% các giao dịch tại Bắc Mỹ yêu cầu chủ thẻ ký tên để mua hàng. Đây là một con số khá thấp so với nhiều năm trước và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Điều đó cũng đồng nghĩa có tới 80% chủ thẻ và người bán ủng hộ việc chuyển đổi hình thức thanh toán bằng các công nghệ khác.

Thẻ ngân hàng đã trải qua nhiều thay đổi cho tới nay khi các ngân hàng gần đây liên tục giới thiệu các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có dạng một con chip siêu nhỏ. Thay vì trượt thẻ như thông thường, hầu hết các giao dịch với loại thẻ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thẻ vào trong đầu đọc chip, chữ ký sẽ được đối chiếu và xác nhận nếu chính xác.

Việc loại bỏ chữ ký truyền thống sẽ là cột mốc quan trọng đưa công nghệ thanh toán kỹ thuật số tới gần hơn với tất cả mọi người.