TPBank QuickPay - ứng dụng thanh toán mới sắp được TPBank ra mắt

Theo Vietnam+

10/10/2017 15:10:15

TPBank QuickPay là ứng dụng di động hoàn toàn mới đang được TPBank thử nghiệm và hoàn thiện, dự kiến ra mắt trong tháng 10 này.

Ứng dụng di động, Thẻ tín dụng, TPBank, QR code, Thẻ ATM, ứng dụng thanh toán, TPBank QuickPay, QR,

Cụ thể, TPBank QuickPay cho phép người dùng thanh toán hoặc chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua mã QR, nhưng theo cách thức hoàn toàn mới so với các ứng dụng đã có trên thị trường.

Ứng dụng di động này sẽ tích hợp sẵn các thẻ thanh toán nội địa gồm thẻ ATM, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế..., cho phép thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của TPBank và các ngân hàng chấp nhận thanh toán mã QR theo chuẩn EMV Co.

Nguồn tiền nạp vào tài khoản đa dạng, có thể từ tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng, nạp tiền mặt qua bất kỳ ai có tài khoản QuickPay và còn có thể nạp sẵn thẻ ATM, thẻ tín dụng để làm nguồn thanh toán.

Mã QR mà TPBank QuickPay tạo ra cho người dùng tương thích với mã QR của các ngân hàng lớn hiện đang dùng, đồng thời cũng tương thích với mã QR theo chuẩn EMV Co nên sẽ cho phép cả thanh toán nội địa lẫn chấp nhận thẻ quốc tế của các ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng chuẩn này.

Theo đại diện TPBank, ưu điểm của TPBank QuickPay chạy được trên hầu hết các điện thoại, máy tính bảng hệ điều hành Android, iOS có camera, không đòi hỏi dòng máy cao cấp hay đặc thù, cũng không cần các thiết bị chuyên dụng nên chi phí triển khai rất thấp.

Khi sử dụng, người dùng mở ứng dụng, hướng máy ảnh trên điện thoại vào mã QR sau đó quét vân tay hoặc nhập số PIN là hoàn tất giao dịch. Với cách sử dụng đơn giản như vậy thì bất kỳ ai, dù già hay trẻ, rành hay không rành công nghệ, đều có thể sử dụng được.

Việc sử dụng ứng dụng này cũng rất an toàn, do tài khoản được mở là tài khoản ngân hàng, không cần xuất trình thẻ nên không sợ lộ thông tin, khách hàng tự thao tác trên điện thoại của mình, không có ai can thiệp, tự nhập số PIN hoặc vân tay nên hoàn toàn chủ động trong giao dịch.

Trong thời gian tới, TPBank dự kiến sẽ kết hợp với các tổ chức Thẻ quốc tế và các đối tác chiến lược để phát triển hàng chục nghìn điểm chấp nhận thanh toán để mở rộng mạng lưới thanh toán cho người dùng.