Tetra Pak ra mắt ống hút giấy cho đồ uống đóng hộp tại châu Âu

P.V

16/07/2019 16:15:00

Hôm nay (16/7), Tetra Pak công bố việc bắt đầu cung cấp ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hôp tại châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak đã trở thành công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy trong khu vực.

Thân thiện môi trường, Tetra Pak, ống hút giấy, đồ uống đóng hộp, vật liệu phân hủy sinh học,

Các khách hàng của Tetra Pak đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống đóng hôp

Theo ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, sản phẩm ống hút giấy này có đầy đủ tính năng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được công nhận toàn cầu. "Đây là một bước tiến quan trọng hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi trong việc cung cấp vỏ hộp giấy được làm hoàn toàn từ các vật liệu có nguồn gốc thực vật, đóng góp cho nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon", Adolfo Orive nói.

Đại diện Tetra Pak cũng cho biết công ty quyết định không đăng ký sáng chế cho nhiều cải tiến kỹ thuật đã thực hiện đối với thiết bị và vật liệu mà sẽ công khai các phát kiến này, nhằm  thúc đẩy toàn ngành công nghiệp cùng chung tay hợp tác nhằm tạo ra những giải pháp thay thế cho ống hút nhựa sử dụng một lần dùng trong các hộp giấy đựng đồ uống. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu chung là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon.

Theo Tetra Pak, giấy làm ống hút có chứng nhận bảo vệ rừng FSC và có thể tái chế cùng với phần vỏ hộp còn lại. Trong thời gian đầu, ống hút giấy được sử dụng cho hai loại vỏ hộp giấy đựng sữa và đồ uống trẻ em cỡ nhỏ thông dụng là hộp giấy tiệt trùng Tetra Brik Base 200ml và Tetra Brik Base Crystal 200ml.

Thân thiện môi trường, Tetra Pak, ống hút giấy, đồ uống đóng hộp, vật liệu phân hủy sinh học,

Quá trình ra mắt thử nghiệm sản phẩm đang được tiến hành với số lượng nhỏ, nhưng công ty cho biết sẽ tăng  dần công suất nhà máy ống hút của mình tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Công ty cũng cho biết hiện đang xem xét các cải tiến kỹ thuật cũng như làm việc với các chuyên gia công nghệ hàng đầu để nghiên cứu các giải pháp phân hủy sinh học như polyhydroxyalkanoates (PHA), một loại hợp chất có nguồn gốc thực vật có khả năng phân hủy sinh học.

Các dự án phát triển giải pháp uống trực tiếp bền vững khác đang triển khai của Tetra Pak bao gồm nắp ấn có dây và các giải pháp uống trực tiếp từ hộp. Công ty đã huy động các nhóm phát triển và chuỗi cung ứng nhằm tìm thêm nguồn lực thúc đẩy các kế hoạch này.