GE đứng thứ 3 trong Top 50 công ty đang thay đổi thế giới

P.V

24/08/2016 18:34:11

Thông tin từ General Electric (GE) cho biết: Tập đoàn này vừa lọt vào danh sách 50 công ty hàng đầu đang góp phần thay đổi thế giới do tạp chí Fortune bình chọn.

General Electric, GE, tiết kiệm năng lượng, Năng lượng sạch, Thân thiện môi trường, Bảo ve môi trường, công nghệ tiết kiệm năng lượng, thay đổi thế giới, Ecomagination,

Đứng ở vị trí thứ ba, GE được vinh danh bởi những đóng góp trong việc giải quyết các vấn đề lớn nhất toàn cầu, dựa trên ba tiêu chí: tác động xã hội có thể đo lường được, kết quả kinh doanh và mức độ đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp.

Một trong những tiêu chí nổi bật mà Fortune đã chỉ ra, bao gồm những đóng góp của GE trong lĩnh vực năng lượng sạch thông qua chương trình Ecomagination (chiến lược của công ty nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường trong khi vẫn đảm bảo tăng hiệu quả kinh doanh cho các khách hàng).

Chiến lược này được GE triển khai cách đây 11 năm với 17 tỷ đô la Mỹ dành cho việc nghiên cứu và đầu tư, nhưng lại giúp Tập đoàn này đạt được doanh thu 232 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài Ecomagination, các chương trình khác của GE cũng có những tác động tích cực tương tự, có thể kể đến như healthymagination (nền tảng đổi mới sáng tạo về y tế) và các sáng kiến văn hóa như cam kết đơn giản hóa nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo, giảm thói quan liêu và đặt lợi ích lâu dài lên trên những lợi ích trước mắt.

Một số thành tựu đột phá gần đây giúp GE trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc góp phần thay đổi thế giới có thể kể đến như: Tua bin khí 9HA, Trang trại điện gió kỹ thuật số, Động cơ GE9X cho ngành hàng không, Chương trình sức khỏe Bà Mẹ và Trẻ Em (Mother & Child)...