Khối ngân hàng Việt Nam tiếp tục là mục tiêu của tội phạm mạng

P.V

05/06/2019 11:41:28

Đây là thông tin được đưa ra cùng các nội dung cập nhật về công nghệ an ninh mạng tại sự kiện SecurityTRENDs 2019 của Trend Micro, tổ chức tại Hà nội ngày 4/6 và tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 6/6.

 Mã độc, Trend Micro, Tài chính – Ngân hàng, Mã độc ngân hàng, SecurityTRENDs 2019,
Đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp thảo luận về những mối đe dọa bảo mật và phương thức đối phó với chúng

Theo thống kê của Trend Micro, trong Quý I/2019, Việt Nam nằm trong top "dẫn đầu" Đông Nam Á về việc hứng chịu các cuộc tấn công an ninh mạng, với những mối đe dọa bảo mật đến từ mã độc tống tiền (ransomware), mã độc ngân hàng (banking malware), mã độc macro (macro malware), và mối đe dọa email. Trong đó, chỉ riêng các cuộc tấn công bởi mã độc tống tiền đã chiếm 18,9% (so với Indonesia là 6,41% và Philippines là 2,97%).

Đặc biệt, khối Ngân hàng Việt Nam tiếp tục là mục tiêu tấn công của tội phạm. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện xếp thứ 3 khu vực về tỷ lệ lây nhiễm mã độc ngân hàng, xếp sau Thái Lan và Malaysia.

Theo bà Jaruwan Nok - Giám đốc Trend Micro,những mối đe dọa an ninh mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn khiến các biện pháp bảo vệ truyền thông cũng không đủ để đảm bảo an toàn. TrendMicro đang dành sự đầu tư lớn vào việc nghiên cứu xu hướng và phát triển sản phẩm nhằm ngăn chặn và thăm dò các nguy cơ thất thoát dữ liệu và giảm thiểu những hậu quả chúng gây ra.

Để đối phó với những nguy cơ này, Trend Micro đã giới thiệu những giải pháp bảo mật toàn diện của mình, bao gồm: Bảo mật điểm cuối; Bảo mật kết nối và Bảo mật máy chủ.