Google thắt chặt kiểm soát ứng dụng trên Play Store

Theo CLO

21/02/2019 16:46:21

Cửa hàng ứng dụng trực tuyến CH Play (Play Store) của Google thường bị chê là không chất lượng khi so với App Store của Apple, do tồn tại nhiều ứng dụng rác và độc hại. Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, Google đã quyết phải cải thiện được tình trạng này.

Trong một bài đăng trên blog nhà phát triển của mình, Google tiết lộ rằng số lượng ứng dụng bị từ chối để đưa lên CH Play tăng thêm 55% trong năm 2018. Số lượng ứng dụng bị đình chỉ tăng thêm 66%.

Công ty cho rằng kết quả khả quan này có được nhờ vào việc thắt chặt lại chính sách, bổ sung các biện pháp tự động, và đánh giá từ con người.

Google nói thêm rằng dịch vụ Google Play Protect đang quét và kiểm tra hơn 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày để truy ra ứng dụng tào lao, độc hại. Công ty tuyên bố rằng, nhờ vào biện pháp đó, khả năng gây nguy hiểm đến thiết bị của người dùng từ ứng dụng trên CH Play thấp hơn 8 lần so với các nguồn khác.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Google trên CH Play là quyền riêng tư của người dùng.

Công ty chỉ ra chính sách riêng để hạn chế quyền gửi tin nhắn SMS và lưu lại cuộc gọi, vốn đang ảnh hưởng đến một số ứng dụng hiện hành.

Công ty cho biết sẽ giới thiệu thêm chính sách về các quyền trên thiết bị và dữ liệu người dùng trong năm nay.

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ tập trung xác định những đơn vị phát triển không lành mạnh, và chia sẻ rằng hơn 80% các trường hợp vi phạm chính sách một cách nghiêm trọng đến từ những đơn vị đã tái phạm nhiều lần.

Google nhận định, sau khi bị cấm cửa, những người vi phạm tiếp tục tạo tài khoản mới hoặc mua tài khoản ngoài chợ đen.

Do đó, công ty sẽ cải tiến công nghệ để thu thập thông tin, so sánh và tìm ra điểm giống nhau giữa các tài khoản để ngăn cản họ.