Ngày ATTT Việt Nam 2018: AI và các thiết bị thông minh trở thành tiêu điểm

P.V

21/11/2018 11:00:23

Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức ngày 30/11 tới tại Hà Nội, với chủ đề “ATTT trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”.

Thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) mới đây cho biết, sự kiện thường niên Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 do VNISA chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) tổ chức, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, ATTT của Việt Nam và nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới...

an toàn thông tin, thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo, AI, Ngày ATTT Việt Nam, Lễ
Lễ khai mạc Ngày ATTT Việt Nam 2017

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Năm nay, Ngày ATTT Việt Nam diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu vào thời kỳ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, việc bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. Đồng thời, ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Điều đó được thể hiện trong chủ đề sự kiện: “ATTT trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”.

Hội thảo sẽ bao gồm Phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng, với Báo cáo thực trạng ATTT Việt Nam 2018 và các chỉ số đánh giá của VNISA, tham luận của các tập  đoàn lớn trong nước và quốc tế như Amazon Web Servers, Google, Cisco, Huawei, Jiral, Viettel…. về các vấn đề liên quan tới bảo vệ thông tin người dùng, bảo đảm ATTT cho IoT, điện toán đám mây dựa trên công nghệ AI phục vụ cho thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Buổi chiều sẽ đồng thời diễn ra 2 phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề: Chuyển đổi số, IoT và bảo mật dữ liệuCông nghệ AI, điện toán đám mây và bảo đảm ATTT.

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với 25 gian hàng của các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong  và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ ATTT tiên tiến nhất.

Đặc biệt, năm nay sẽ có một khu vực mang tính chuyên môn cao là Khu vực trình diễn Công nghệ ATTT. Khu vực này dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về ATTT giới thiệu các sản phẩm, các demo công cụ mới nhất về bảo mật, ATTT với khách mời Hội thảo.