Lộ thông tin 427.446 người Việt dùng Facebook

Theo Báo Giao Thông

20/04/2018 09:24:58

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn khẩn gửi Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu xác minh và xử lý thông tin Việt Nam thuộc top 10 quốc gia lộ thông tin trong vụ bê bối Facebook.

Theo đó, công văn khẩn của Văn phòng Chính phủ cho biết, Đài truyền hình Việt Nam đưa tin "Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ thông tin Facebooknhiều nhất. Theo con số mà Facebook ước tính, Việt Nam có 427.446 tài khoản bị hãng Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu cho cuộc bầu cử Mỹ".

Trước thông tin này, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Thông tin & Truyền thông nghiên cứu và xử lý báo cáo cho Văn phòng Chính phủ trước ngày 28/4.

Mới đây, trong thông báo đăng tải trên blog công ty, Facebook cho biết sẽ tiến hành cập nhật tất cả các tính năng bảo vệ thông tin người dùng. Đính kèm bài viết là bảng xếp hạng 10 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica.

Đáng lưu ý, Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng với 427.466 tài khoản bị CA sử dụng dữ liệu phục vụ cho cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên đây chỉ mới là con số mà Facebook "ước tính".

Ngoài ra, đứng đầu bảng xếp hạng 87 triệu người dùng lộ thông tin là Mỹ với 70,6 triệu tài khoản. Xếp thứ hai là Philippines với 1,7 triệu người.

Đại diện Facebook khi đó cho biết Facebook hy vọng có nhiều thay đổi tích cực trong những tháng tới và sẽ  tiếp tục cập nhật thêm.