Coincheck đã sẵn sàng bồi hoàn tiền cho khách hàng của mình

Theo TNO

09/03/2018 10:28:05

Theo PhoneArena, khoản tiền hoàn trả sẽ đến từ kho bạc của Coincheck và quy đổi theo giá trị yen Nhật. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này sẽ tiếp tục dịch vụ giao dịch một số loại tiền ảo nhất định từ tuần tới.

Mặc dù đã có một số suy đoán nhắm vào tin tặc Triều Tiên đứng sau cuộc tấn công nhưng đến nay vẫn chưa rõ ai là thủ phạm. Giới chức Nhật Bản đã “sờ gáy” văn phòng Coincheck vào tháng 2 nhằm đảm bảo an ninh cho người sử dụng theo yêu cầu từ Bộ trưởng Tài chính Nhật Taro Aso.

Được biết, vụ hack Coincheck trong tháng 1 nhắm vào NEM - loại tiền ảo có giá trị cao thứ 10 trên thế giới. Mặc dù hoạt động đăng ký mới và hầu hết các dịch vụ của Coincheck đã bị đình chỉ kể từ ngày vụ hack xảy ra nhưng công ty vẫn tiếp tục xử lý các giao dịch bitcoin. Công ty cũng bắt đầu cho phép người dùng rút tiền vào tuần trước.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu các quy định đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa, tuy nhiên các quy định này nhanh chóng bị đặt dấu hỏi sau các cuộc điều tra. Với quy trình hoàn tiền cho khách hàng bị ảnh hưởng, Coincheck hy vọng sẽ sớm tiếp tục quay trở lại việc kinh doanh của mình.