VINASA chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018

PV

31/01/2018 14:59:24

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hôm nay, 31/1/2018, chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 - Danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Trải qua 14 năm tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê (giai đoạn 2003-2010) đã trao cho 217 sản phẩm, dịch vụ phần mềm ưu việt Việt Nam và Danh hiệu Sao Khuê (từ năm 2011 đến nay) đã được trao cho 457 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các DN Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, được thị trường tin tưởng, chiếm ưu thế trong cạnh tranh lớn, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT Việt Nam với nhiều thành tựu lớn trong hơn 1 thập kỷ qua.

Năm 2018 là năm thứ 15 Chương trình Danh hiệu Sao Khuê được tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng hành của Đài truyền hình KTS VTC, các báo điện tử VnExpress, ICTNews, Nhịp Sống Số, báo Khoa học và Phát triển (Bộ Khoa học và Công nghệ)...

Theo đại diện Ban tổ chức, trong bối cảnh Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV đang diễn ra trên toàn cầu, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê kỳ vọng sẽ giữ vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, nắm bắt các cơ hội từ công nghệ. Theo đó, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục Danh hiệu Sao Khuê dành cho các Sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D. Đây đang là những xu hướng công nghệ được giới công nghệ trên toàn thế giới tập trung nghiên cứu và phát triển.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết: “Những sản phẩm, dịch vụ thuộc nhóm xu hướng công nghệ mới: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D sẽ được ưu tiên, khuyến khích phát triển ở mức độ cao nhất. Vì đây sẽ là những sản phẩm, dịch vụ chủ lực và là những công nghệ mà trí tuệ Việt Nam, hoàn toàn có thể nắm bắt được trong một thời gian không quá dài. Nó sẽ tạo lợi thế vô cùng lớn cho không chỉ ngành CNTT Việt Nam mà toàn ngành kinh tế khi được ứng dụng mạnh mẽ trong cuộc cách mạng 4.0. Sao Khuê sẽ làm nhiệm vụ phát hiện và thúc đẩy những công nghệ này phát triển nhanh hơn, mạnh hơn cả về quy mô và chất lượng.”

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 15 năm 2018 sẽ được kèm theo một chiến dịch truyền thông quy mô và liên tục suốt trong năm trên truyền hình, các báo in, báo điện tử, các kênh truyền thông trên mạng xã hội facebook, kênh youtube… sẽ quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm, dịch vụ được công nhận đạt Danh hiệu.

Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê còn được VINASA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2000 các cơ quan, bộ ngành ở Trung ương và địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trong các ngành trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 05/3/2018. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2018. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 15 sẽ được long trọng tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2018.

Luôn đồng hành cùng sự pháp triển của ngành, trong suốt 15 năm qua, Sao Khuê đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng uy tín sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam; trực tiếp tuyên truyền, quảng bá, hỗ trợ tiếp thị, phát triển thị trường cho các giải pháp tiêu biểu. Không chỉ trong nước, nhiều sản phẩm, giải pháp của Việt Nam hiện đang được triển khai rất thành công ở một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Những Danh hiệu Sao Khuê xuất sắc thông qua tiêu chí đánh giá, bình chọn được lượng hoá và theo chuẩn mực quốc tế, trong 02 năm qua, đã được Ban Tổ chức giới thiệu, đề cử tham gia tranh tài tại Giải thưởng APICTA - Giải thưởng CNTT uy tín nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đã có 03 sản phẩm của Việt Nam được APICTA công nhận là: Giải pháp thanh toán điện tử M-Pos và eMobiz năm 2016 và Ví điện tử Ví Việt năm 2017.

Sao Khuê tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số với hạng mục dành riêng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D …