SecurityBox "trình làng" thiết bị đánh giá an ninh mạng toàn diện cho doanh nghiệp

01/12/2017 17:07:37

Trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017, SecurityBox "trình làng" thiết bị đánh giá an ninh mạng toàn diện cho Doanh nghiệp, với nhiều tính năng đột phá giúp người dùng làm chủ công nghệ, tự động hóa đến 99% quy trình đánh giá an ninh mạng để chủ động "phòng thủ" trước các nguy cơ về bảo mật...

Đại diện SecurityBox cho biết, qua quá trình trực tiếp tư vấn, triển khai giải pháp và đánh giá an ninh mạng cho nhiều doanh nghiệp, SecurityBox nhận ra nhiều bất cập xung quanh vấn đề thuê ngoài dịch vụ đánh giá an ninh mạng hiện nay.  Chẳng hạn, về nguồn nhân lực, số kỹ sư An ninh mạng quá "khiêm tốn" so với nhu cầu đánh giá an ninh mạng toàn diện và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp; hay trong từng nội bộ doanh nghiệp sẽ có những biến động nhận sự, dẫn đến thay đổi nhiều về số lượng thiết bị, phần mềm, dịch vụ... hoạt động trong hệ thống. Do đó, kết quả của việc thuê ngoài dịch vụ đánh giá an ninh mạng sẽ không có hiệu quả lâu dài.

Thêm vào đó, chi phí thuê ngoài dịch vụ đánh giá an ninh mạng thực tế là cao vì việc này được thực hiện bởi các kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm lâu năm. Do đó, nếu doanh nghiệp tiến hành đánh giá an ninh hệ thống nhiều lần sẽ kéo theo chi phí rất lớn, điều mà doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có khả năng chi trả.

Thứ tư, theo thống kê của SecurityBox, hầu hết các quản trị mạng không có giải pháp nhằm thường xuyên nắm được thực trạng an ninh mạng của công ty. Họ không biết toàn bộ hạ tầng mạng có bao nhiêu thiết bị dính lỗ hổng an ninh, lỗ hổng dạng nào và phương pháp khắc phục. Điều này dẫn đến 99% trong số doanh nghiệp hiện nay có lỗ hổng an ninh mạng nghiêm trọng. Thậm chí có những lỗ hổng tồn tại cách đây hơn mười năm.

Thứ năm, 99% các doanh nghiệp được khảo sát không có chính sách rõ ràng để đảm bảo an ninh mạng. 95% người sử dụng trong doanh nghiệp không có nhận thức tốt về an ninh mạng để bảo vệ dữ liệu và bảo vệ chính mình trước các cuộc tấn công mạng. Việc này làm giảm đáng kể hiệu quả của việc thuê ngoài dịch vụ đánh giá an ninh mạng.

Thứ sáu, doanh nghiệp không có khả năng phòng thủ chủ động trước diễn biến an ninh mạng phức tạp ngày nay. Điển hình như vụ mã độc WannaCry với quy mô cực lớn vào đợt tháng 05/2017 đã làm lây nhiễm hơn 230.000 máy tính trên 150 quốc gia với thiệt hại không hề nhỏ. Vấn đề là mã độc WannaCry lây lan qua lỗ hổng MS17-010 của Windows và hãng Microsoft đã có bản vá lỗ hổng này từ tháng 03/2017. Nếu các doanh nghiệp có công cụ để chủ động rà soát và kiểm tra hệ thống của mình một cách thường xuyên thì đã sớm phát hiện ra các lỗ hổng đồng thời có phương án ngăn chặn kịp thời giảm thiểu tối đa được thiệt hại.

bảo mật doanh nghiệp, an ninh mạng, SecurityBox,

Bên cạnh đó, cũng theo SecurityBox ghi nhận, cứ 02 phút lại có 01 thiết bị IoT bị tấn công. Vì vậy, nguy cơ mất an ninh lại rất nghiêm trọng do việc đầu tư bảo mật của các hãng sản xuất IoT chưa thể theo kịp tốc độ phát triển.

Để có thể giải quyết được triệt để các vấn đề trên, SecurityBox đã đưa ra thiết bị đánh giá an ninh mạng toàn diện, với khả năng tự động hóa đến 99% quy trình đánh giá an ninh mạng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của hầu hết các Doanh nghiệp Việt Nam. Thiết bị này khi được đặt vào hệ thống sẽ tự động rà quét lỗ hổng, kiểm thử xâm nhập, cảnh báo mọi loại thiết bị.

Đồng thời, thiết bị này cũng có thể kiểm soát an ninh mạng toàn diện và phòng thủ chủ động, thông qua việc phát hiện lỗ hổng an ninh đang tồn tại trong hệ thống, cho phép quản trị hiểu và sẵn sàng phương án phòng thủ chủ động trước mọi nguy cơ tấn công mạng. Thiết bị này thực tế giúp hệ thống luôn luôn duy trì trạng thái an ninh ở mức tốt nhất, đại diện SecurityBox cho biết.