Ngày ATTT Việt Nam 2017 tập trung vào an toàn kết nối cho hệ sinh thái thông minh

P.V

07/11/2017 16:50:14

"An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới" là chủ đề Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017, sẽ diễn ra ngày 1/12 tới tại Hà Nội. Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố sự kiện chiều nay (7/11).

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2017 là sự kiện thường niên lần thứ 10, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Theo đại diện Ban tổ chức, đây là một trong những sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam năm 2017, dự kiến sẽ có khoảng 500 khách mời là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về ANTT, ATTT tham dự Hội thảo.

Ngày ATTT Việt Nam năm 2017 diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0, với sự phát triển vượt bậc các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh.... Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. Vì vậy, “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’ là chủ đề chính của sự kiện năm nay.

 an toàn thông tin, Thành phố thông minh, VNISA, kết nối thông minh, ATTT, Ngày ATTT Việt Nam 2017, Ngày ATTT Việt Nam,

Hội thảo sẽ diễn ra ngày 1/12/2017 tại Hà Nội, được chia theo các phiên chính.

Cụ thể, Phiên Buổi sáng có một số hoạt động chính như công bố “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017” và công bố Chỉ số ATTT Việt Nam (Vietnam Information Security Index) 2017; Đại diện Cục ATTT (Bộ TT&TT) trình bày về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực ATTT để tiếp tục đưa Luật ATTT mạng vào cuộc sống; tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như: IBM Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus... ; Tọa đàm “Thành phố thông minh, an toàn thông minh/Smart Cities, Smart Security”.

Buổi chiều, sẽ có 2 Phiên Chuyên đề: “Đảm bảo ATTT theo cấp độ” do lãnh đạo Cục ATTT và lãnh đạo Cục CNTT (Bộ Quốc phòng)  chủ trì; “ATTT cho Thành phố thông minh” do lãnh đạo VNCERT và lãnh đạo VNISA đồng chủ trì.

Song hành cùng Hội thảo là khu Triển lãm với hơn 20 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ ATTT tiên tiến nhất.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT an toàn, như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với ATTT 2017;  Khoá đào tạo nâng cao về ATTT với chủ đề “Các kỹ thuật săn lùng và phản ứng sự cố trong môi trường Windows/Hunting and Incident Response Techniques on the Windows Platform”; điều tra thực trạng về ATTT trên phạm vi toàn quốc; Bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017”...

Tại TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế “Ngày ATTT Việt Nam 2017” sẽ được Chi hội ATTT phía Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 23/11/2017.