Tính năng bảo mật ảnh hưởng đến quyết định mua máy in của DN

Theo PCW

31/10/2016 10:57:37

IDC nhấn mạnh: doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối thực sự nếu lơ là, không qua tâm tới bảo mật máy in, nhất là khi đến nay thiết bị này vẫn là thành phần không thể thiếu trong bất cứ văn phòng, môi trường làm việc của doanh nghiệp nào.

Theo một khảo sát gần đây, hơn 60% doanh nghiệp nói rằng các sự cố bảo mật thông tin của họ đều ít nhiều liên quan tới máy in. Rõ ràng, cùng với các thành phần khác trong hệ thống mạng doanh nghiệp như máy tính, máy chủ, thiết bị di động…, máy in đã trở thành "cổng hậu" tiện lợi để thông qua đó tin tặc có thể tấn công và tiếp cận, chiếm đoạt dữ liệu của doanh nghiệp.

hack máy in

Một khảo sát khác của IDC nhấn mạnh rằng doanh nghiệp sẽ gặp rắc rối thực sự nếu lơ là, không qua tâm tới bảo mật máy in trong bối cảnh thiết bị này vẫn là thành phần không thể thiếu trong bất cứ văn phòng, môi trường làm việc của doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ.

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi 70% doanh nghiệp, theo khảo sát của IDC, nói rằng các tính năng bảo mật trên máy in có ảnh hưởng quyết định tới việc mua hoặc thuê máy in của họ.